...và nhiều hơn nữa. Xem thêm

Thiết kế Website cho Mobile

Công nghệ Responsive

Tương thích với mọi thiết bị, từ desktop, ipad, và điện thoại các loại. Sử dụng công nghệ lập trình tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay CSS3, HTML5 ...

Dịch vụ tiện ích
QUẢN TRỊ CHĂM SÓC WEBSITE
Trang chủ / Website / Thiết kế Landing page

Thiết kế Landing page

Landing Page là gi? Thường người dùng khi truy cập website, họ click vào rất nhiều thông tin khác nhau trước khi tìm đến mục tiêu mà họ cần. Trong khi đó, người dùng sẽ tìm được ngay đến mục tiêu họ cần khi truy cập Landing Page.

Vậy Landing Page là gì? Landing Page hay còn gọi là trang đích là một trang web đơn mà cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể.

Mục tiêu chuyển đổi ở đây có thể là mua hàng, lấy thông tin khách hàng, tải tài liệu, cài ứng dụng, tham gia sự kiện, đăng ký đặt trước,… Hoặc bất cứ mục tiêu tiếp thị nào khác. “Đơn” ở đây có nghĩa là sẽ tập trung nội dung vào 1 trang duy nhất, người đọc kéo từ trên xuống dưới để khám phá những nội dung đó.

CÓ 03 LOẠI LANDING PAGE PHỔ BIẾN

1. Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng 

- Mục tiêu: Thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.

- Đặc điểm: Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

2. Landing Page bán hàng

- Mục tiêu: Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page.

- Đặc điểm: Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách..., giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

3. Landing Page chuyển đổi trung gian

- Mục tiêu: Dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chuyển đổi chính.

- Đặc điểm: Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký. Ngoài ra, trong thương mại điện tử, trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

VẬY KHI NÀO NÊN DÙNG LANDING PAGE?

1. Khi chạy quảng cáo: Khi chạy quảng cáo đến 1 trang chung chung, nhiều thông tin, không tập trung được vào nhu cầu của người dùng, bạn sẽ rất lãng phí ngân sách. Thay vì vậy, hãy chuẩn bị 1 landing page nội dung thật rõ ràng & mang tính thuyết phục cao sẽ thu được kết quả nhiều hơn.

2. Khi ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới: Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng nên làm Landing Page, ví dụ điển hình bạn có thể vào trang của Apple, với mỗi sản phẩm họ luôn làm 1 Landing Page riêng, mục đích của họ là giới thiệu tính năng sản phẩm thật rõ ràng và đầy đủ nhất. Nếu bạn là 1 doanh nghiệp lớn có nhiều khách hàng quan tâm, ngay cả khi sản phẩm, dịch vụ chưa ra mắt, bạn cũng nên làm Landing Page giới thiệu sẵn về sản phẩm, dịch vụ. Ở những Landing Page này, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt, đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ.

3. Khi tặng thứ gì đó miễn phí: Nếu bạn muốn tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá,…cho khách hàng để thu thập thông tin người dùng, tốt hơn hết bạn nên xây dựng Landing Page ngắn, có thể làm 2-3 cái và thực hiện chiến dịch A/B testing xem landing nào mang lại hiệu quả tốt nhất. Đây là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

4. Khi bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện: Dù là sự kiện online (Livestream, webinar) hay sự kiện offline (hội thảo, workshop, offline…) bạn đều nên tạo 1 Landing Page đơn giản để thu hút lượt đăng ký.

LANDING PAGE MANG LẠI CHO BẠN NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

- Landing Page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi – CR: bởi tất cả các dữ liệu khách hàng mà công ty lấy được từ Landing Page đều là đối tượng khách hàng tiềm năng

- Landing Page giúp doanh nghiệp truyền tải thương hiệu tốt hơn: bởi nó cung cấp các thông tin có chọn lọc đến khách hàng, mang tính tập trung và ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khách hàng.

- Landing Page giúp doanh nghiệp tạo mạng lưới khách hàng thân thiết dễ dàng hơn vì Landing Page được thiết kế nhằm tối đa hóa sự thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và ít đòi hỏi với người quan tâm.

- Landing Page giúp doanh nghiệp tạo ra phương cách quảng cáo khác biệt cho sản phẩm của mình. Bạn có thể tạo ra thật nhiều nội dung thu hút khách hàng, giúp khách hàng cảm nhận giá trị của sản phẩm và dịch vụ.

THIẾT KẾ LANDING PAGE VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI?

- Viết nội dung cuốn hút, sử dụng ngôn từ đi sâu vào tâm lí khách hàng.

- Thiết kế landingpage bố cục khoa học, hấp dẫn để dẫn dắt khách hàng đọc đúng theo chủ đích của doanh nghiệp.

- Sử dụng tâm lý về màu sắc để tác động trực tiếp vào cảm xúc mua hàng của khách hàng.

- Tương thích với mobile, ipad, destop và mọi hệ điều hành.

- Tích hợp plugin bình luận facebook ở cuối trang để seeding tạo hiệu ứng đám đông cực tốt.

- Form đăng ký tư vấn và form đặt hàng trực tuyến giúp bạn chốt đơn hàng nhanh chóng và lấy thông tin hiệu quả.

04 BƯỚC CƠ BẢN THIẾT KẾ LANDING PAGE

Bài viết liên quan