...và nhiều hơn nữa. Xem thêm

Thiết kế Website cho Mobile

Công nghệ Responsive

Tương thích với mọi thiết bị, từ desktop, ipad, và điện thoại các loại. Sử dụng công nghệ lập trình tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay CSS3, HTML5 ...

Dịch vụ tiện ích
QUẢN TRỊ CHĂM SÓC WEBSITE
Trang chủ / Tin tức / Google Adwords và Facebook Ads: Bạn chọn công cụ nào

Thực hiện vào 11:27:04 | 06-10-2018

Google Adwords và Facebook Ads: Bạn chọn công cụ nào

Google Awords và Facebook Ads hiện nay đang là 2 “ông trùm” lớn nhất trong thế giới mạng. Nếu doanh nghiệp biết tận dụng hai công cụ quảng cáo này thì thì sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn trong lĩnh vực kinh doanh. Để có thể biết được lúc nào nên sử dụng Google Adwords, lúc nào nên sử dụng Facebook Ads hay lúc nào nên kết hợp hài hòa cả 2 chiến dịch lại với nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ về những điểm giống và khách nhau giữa 2 công cụ quảng cáo này.

Google Adwords và Facebook ads: Công cụ nào nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn?

Được biết, Facebook Ads đang vận hạnh bởi trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đây là một sản phẩm “hái ra tiền” của Facebook và sẽ giúp bạn tiếp cận được với những khách hàng theo sở thích của họ và vùng miền họ đang sinh sống là chính.

Còn với Google Adwords đây được xem là công cụ quảng cáo của bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, công cụ này sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng thông qua từ khóa, tất cả sự quan tâm của mọi khách hàng đều sẽ hướng tới các thông tin liên quan nhất khi họ tra cứu kết quả tìm kiếm trên trang Google.

Ví dụ: Với từ khóa “banh bong lan tai HCM” khi bạn search trên Google thì công cụ này sẽ trả lại hàng loạt kết quả, những thông tin liên quan đến bánh bông lan mà bạn mà chỉ cần tìm trong tích tắc.

Đến đây, bạn cũng đã hình dung ra rằng cả hai công cụ này đều rất mạnh và sẽ rất lý tưởng nếu bạn sử dụng cả hai công cụ cùng một lúc, bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại là đáng gờm như thế nào. Trong khi đó, có một số quan điểm tương đồng giữa hai hình thức quảng cáo này, nhưng chúng cũng có những điểm khác biệt lớn. Nếu bạn kết hợp sử dụng một cách khéo léo để chúng hỗ trợ lẫn nhau thì tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy độ hiệu quả mang lại là bất ngờ đến nhường nào thông qua hai mạng lưới quảng cáo này đem lại.

Google Adwords và Facebook ads: Có những điểm nào tương đồng với nhau?

Hiển nhiên, cả hai nhà mạng quảng cáo này đều yêu cầu bạn trả tiền trên mỗi lần hiển thị và trên những lần click PPC. Cả hai đều có công cụ riêng và sẽ miễn phí cho bạn phát triển kênh Marketing Online đại loại như Facebook Fanpage hay Google Plus Business Pages. Hơn hết, chúng là những công cụ Marketing hiệu quả nhất giúp bạn bán được sản phẩm của mình nhờ vào lượt click hay độ phủ sóng thương hiệu của bạn nhờ vào lượt hiển thị trên trang.

Kết luận: Với những điểm giống nhau trên cả Google và Facebook đều có thể hiển thị quảng cáo của bạn theo vùng miền, nhưng có lẽ Goolge đang mất lợi thế hơn một chút do chỉ phán đoán tương đối vị trí người, còn Facebook lại nắm giữ toàn bộ dữ liệu người dùng đăng ký.

Một số điểm khác biệt giữa Google Adwords và Facebook ads

1. Xây dựng thương hiệu

Quảng cáo google: thông qua click vào quảng cáo người dùng sẽ dẫn đến trang đích của website của bạn, vì vậy để tăng lượng chuyển đổi mua hàng mang lại doanh thu bạn cần phải tối ưu website một cách tốt nhất. Nếu việc không tối ưu tốt sẽ làm người dùng mất tin tưởng va làm tăng tỷ lệ thoát cho website, làm giảm thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm google

Quảng cáo facebook: dựa trên sự lan truyền của mạng mạng xã hội lớn nhất thế giới này, người dùng thấy quảng cáo xuất hiện thường xuyên hơn, và có nhưng tương tác trước đó của người dùng nên khách hàng mơi có quyết định click vào xem fanpage hay website đó để mua hàng hay không. Vì vậy chất lượng trang đích trong quảng cáo faceboo ads bị giảm đi. Do đó khi bạn chưa sẵn sàng cho website của mình thì bạn nên chọn hình thức quảng cáo này vì trang đích của website không quyết định sự chuyển đổi.

2. Độ phủ sóng

Quảng cáo google: Có mặt hầu như các website, blog đã đăng ký làm đối tác quảng cáo google display network (mạng hiển thị google) có các trang lơn như: youtube, 24h, zing… và quảng cáo google adwords hay quảng cáo mạng tìm kiếm của google đây là một ưu điểm của quảng cáo trên google.

Quảng cáo facebook: Chỉ hiển thị quảng cáo ở trên trang facebook, tuy nhiên facebook lại có một lượng người dùng lớn thì quảng cáo trên faceboook bạn cũng nên thử xem.

3. Nhắm mục tiêu

Quảng cáo google: dựa trên các từ khóa tìm kiếm hoặc theo nội dung của trang đích của website để hiển thị quảng cáo.

Quảng cáo facebook ads: dựa trên sở thích, độ tuổi, giới tính… của người dùng facebook để hiển thị quảng cáo.

4. Thời gian hiển thị

Quảng cáo google: Hiển thị nhanh chóng sau 5 phút khi bạn hoàn tất quá trình cài đặt quảng cáo.

Quảng cáo facebook: Hiển thị nhanh cũng chỉ sau 5 phút khi hoàn tất quá trình cài đặt.

5. Chi phí quảng cáo

Cả hai hình thức quảng cáo này để có hai dạng quảng cáo là CPC (theo lượt click) và CPM (theo số lần hiển thị). Về chi phí thì quảng cáo google có giá quảng cáo cao hơn so với một lượt click, tuy nhiên quảng cáo google adwords dựa trên nhu cầu thiết yếu của người dùng tìm kiếm trên google nên đem lại hiệu quả cao so cùng với lượng click vào website của quảng cáo trên facebook.

Như trên ta đã thấy mỗi mạng quảng cáo đều có ưu và nhược điểm của nó, vì vây bạn chọn hình thức quảng cáo nào thì bạn cần phải xác định được nhu cầu của khách hàng rồi chọn hình thức quảng cáo cho phù hợp.

( Tồng hợp )

Bài viết liên quan