...và nhiều hơn nữa. Xem thêm

Thiết kế Website cho Mobile

Công nghệ Responsive

Tương thích với mọi thiết bị, từ desktop, ipad, và điện thoại các loại. Sử dụng công nghệ lập trình tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay CSS3, HTML5 ...

Dịch vụ tiện ích
QUẢN TRỊ CHĂM SÓC WEBSITE
Trang chủ / Dịch vụ / Tư vấn chiến lược truyền thông

Tư vấn chiến lược truyền thông

Ngày nay, với tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt thì truyền thông là một công cụ quan trọng không thể thiếu trong việc phát triển thương hiệu của một doanh nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ có chất lượng phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng, doanh nghiệp còn cần phải có kế hoạch để tiếp cận và quảng bá thương hiệu của mình sao cho hiệu quả và chi phí tiết kiệm nhất.

Để có được điều này, chiến lược truyền thông cần được lên kế hoạch bài bản, chi tiết và quan trọng là được đề ra bởi một đội ngũ có chuyên môn cao, hoạt động chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, điều này là rất khó để thực hiện do để duy trì một đội ngũ như thế thì kinh phí mà doanh nghiệp bỏ ra sẽ không nhỏ trong khi hiệu quả mang lại vẫn chưa có gì là đảm bảo.

Hiểu được vấn đề này, Thiết kế Thành Đô với đội ngũ chuyên viên tư vấn chiến lược đã từng triển khai nhiều kế hoạch cho các doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ các bạn đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp.

CÁC BƯỚC TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG

1. Khảo sát, đánh giá, phân tích tình hình hiện tại

 • Quy trình truyền thông hiện tại
 • Loại phương tiện truyền thông thường dùng
 • Hiệu quả mang lại của từng chiến dịch
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 • Thị trường mục tiêu của đối thủ
 • Các chương trình của đối thủ cạnh tranh, ...

 

2. Xác định mục tiêu

Mục tiêu truyền thông phải được đo lường cụ thể, rõ ràng để đánh trúng vào khách hàng tiềm năng và mục tiêu đó phải đạt được trong một khoảng thời gian hữu hạn. Chúng tôi vận dụng mô hình SMART

Mô hình SMART

 • Specific (Cụ thể, rõ ràng): Muốn đạt được gì? Muốn có cái gì? Thu thập ra sao? tăng trưởng thế nào?
 • Measurable (Có thể đo lường được): Con số cụ thể là bao nhiêu? Bao nhiêu khách hàng? Doanh thu?
 • Achievable (Tính khả thi): Có khả thi hay không? Có cao hay thấp quá không?
 • Realistic (Thực tế): Có phù hợp với tình hình thực tế hay không? Sự cạnh tranh như thế nào?
 • Time – bound (Có thời hạn): Thời hạn hoàn thành là khi nào? Ít hay nhiều?

 

3. Xác đinh khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là đối tượng mà bạn muốn truyền thông tiếp cận tới, hãy xác định thật kỹ đối tượng mà bạn nhắm đến và đưa họ vào nhóm khách hàng tiềm năng. Đây là bước để bạn nắm được mình sẽ truyền thông điệp cho ai và như thế nào cho phù hợp.

Việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là khâu quan trọng trong một kế hoạch truyền thông, vì nếu xác định sai đối tượng thì tính hiệu quả và sự thành công của kế hoạch sẽ rất thấp. Thiết kế Thành Đô luôn lắng nghe, thấu hiểu, nghiên cứu và đưa ra giải pháp xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệm chính xác nhất.

4. Xác định thông điệp cần truyền tải

Thông điệp là sự tập hợp thông tin có định hướng thuyết phục đối với khách hàng trọng điểm, việc thiết lập thông điệp đòi hỏi giải quyết ba vấn đề: Nói cái gì (nội dung thông điệp); Nói như thế nào cho hợp lý (cấu trúc thông điệp); Và nói như thế nào cho biểu cảm (hình thức thông điệp).

Một thông điệp lý tưởng là một thông điệp tạo ra được sự nhận biết, gây thích thú, quan tâm kích thích được ham muốn và thúc đẩy đến hành động mua hoặc sử dụng dịch vụ.

5. Lựa chọn kênh truyền thông hợp lí

Hiện nay có rất nhiều phương tiện truyền thông khác nhau như quảng cáo truyền hình, quảng cáo trên báo chí,  quảng cáo trên các ấn phẩm, quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên mạng internet,….

Mỗi phuơng tiện truyền thông đều có những ưu, nhược điểm riêng khi thể hiện các thông điệp. Chúng tôi dựa vào mục tiêu, ngân sách, nhóm khách hàng tiềm năng, phạm vi quảng cáo, mức độ hoạt động, ... để lựa chọn kênh phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của quý doanh nghiệp.

6. Lập kế hoạch thực hiện và ngân sách

 • Khi nào sẽ thực hiện kế hoạch?
 • Chia nhỏ kế hoạch thành từng giai đoạn, với mục tiêu cụ thể và thời gian thực hiện rõ ràng.
 • Triển khai thực hiện là bước đi tối quan trọng để giúp đẩy thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng mục tiêu. Với kỹ năng và kinh nghiệm của mình, triển khai thực hiện kế hoạch truyền thông luôn đảm bảo tính thiết thực, logic, thống nhất qua hai hoạt động: Giám sát, kiểm tra và điều chỉnh.
 • Đưa ra ngân sách chi tiêu cho chiến dịch phù hợp với khả năng của doanh nghiệp và thời gian triển khai chiến dịch.

 

7. Đo lường và báo cáo hiệu quả

Tổng hợp lại và xem xét lại hiệu quả quá trình thực hiện so với mục tiêu ban đầu đặt ra, những thước đo đánh giá cơ bản:

 • Tần suất xuất hiện
 • Sự tương sự với người dùng
 • Sự phẩn hồi của khách hàng
 • Đo lường số liệu tương tác với thương hiệu

 

Phân tích ưu nhược điểm của chiến dịch, rút ra kinh nghiệm, đưa ra hướng khắc phục cho các chiến dịch sau.

 

Bài viết liên quan