...và nhiều hơn nữa. Xem thêm

Thiết kế Website cho Mobile

Công nghệ Responsive

Tương thích với mọi thiết bị, từ desktop, ipad, và điện thoại các loại. Sử dụng công nghệ lập trình tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay CSS3, HTML5 ...

Dịch vụ tiện ích
QUẢN TRỊ CHĂM SÓC WEBSITE
Trang chủ / Tin tức / Chuyển đổi Source Code an toàn cho dữ liệu SEO TOP của Web

Thực hiện vào 22:53:05 | 29-09-2018

Chuyển đổi Source Code an toàn cho dữ liệu SEO TOP của Web

Chuyển đổi Bộ Mã Nguồn Source Code từ cũ sang mới như thế nào để không bị ảnh hưởng đến các kết quả TOP SEO của Google cho Website của bạn?

Trước đây, khi còn vận hành trang Website của mình bằng Mã Nguồn tự thiết kế (tạm gọi là Source Code A), tôi phát hiện một số dữ liệu & Data gặp vấn đề trong quá trình nâng cấp cho website của mình trở nên thân thiện hơn với Google Spider. Do đó, tôi kết luận Source Code A không còn phù hợp để tôi tiếp tục sử dụng nó cho website của mình nữa. Chính vì thế, tôi đã nãy ra ý tưởng chuyển toàn bộ Source Code A sang WordPress và quyết định bắt tay thực hiện ngay.

Rất nhiều người dùng khi gặp phải tình huống này thường hay thắc mắc là: Liệu việc chuyển đổi này có ảnh hưởng gì đến các vị trí TOP đang có của Web hay không?

Trong bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp được cho các bạn một số kiến thức về việc chuyển đổi dữ liệu và thay đổi bộ Code cho Web mà vẫn giữ nguyên điểm SEO đang có một cách hiệu quả nhất!

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI CHUYỂN ĐỔI SOURCE CODE CHO WEBSITE:

Dựng một giao diện Demo hoàn chỉnh về nội dung và cấu trúc cho Website của bạn bằng Mã Nguồn mới (Chúng tôi sử dụng bộ Source Code của WordPress cho Template này)

Kiểm tra và lưu giữ đầy đủ những đường dẫn đã đứng TOP của Website cũ (URL 1) và dựa theo nội đó thiết kế thêm những đường dẫn TOP cho Website mới (URL 2) để tránh hiện tượng thông tin tất cả các đường dẫn sẽ bị thay đổi do ảnh hưởng của quá trình chuyển đổi dữ liệu giữa hai mã nguồn.

THỰC THI VIỆC CHUYỂN ĐỔI DỮ LIỆU:

  • Chuyển đổi toàn bộ Content từ trang cũ sang trang mới.
  • Đường dẫn (URL) được giữ nguyên khi chuyển đổi dữ liệu từ Website cũ sang Website mới: Thật tuyệt vời! Chúc mừng bạn đã thành công!

Cần lưu ý là trong quá trình chuyển đổi dữ liệu, có thể toàn bộ những đường dẫn (URL) của Website sẽ bị thay đổi. Do đó, bạn cần phải đập bỏ hoàn toàn dữ liệu đường dẫn cũ và xây mới lại hoàn toàn! Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn cũng đừng quá lo lắng, thủ thuật Redirect Backlink sẽ giúp bạn xử lý công việc này một cách dễ dàng. Cuối cùng, bạn chỉ việc up cả 2 bảng danh sách URL 1 và URL 2 lên https:// và lập trình viên sẽ tự động chuyển đổi tất cả các đường dẫn cũ sang đường dẫn mới giúp các bạn.

KIỂM TRA & HOÀN CHỈNH NỘI DUNG CHO WEBSITE MỚI:

Cài đặt thêm bộ Mã CODE Google Analystic + Google Webmaster Tool vào Web mới.

Tập trung theo dõi và check lỗi cho Website trong khoảng thời gian tầm 2 tuần.

Sau khoảng thời gian trên, nếu Website không có trục trặc gì thì thietkethanhdo xin chúc mừng, quá trình chuyển đổi Source Code của bạn đã thành công!

Trong tình huống xấu nhất là sau 2 tuần nhưng Website vẫn xuất hiện những lỗi vặt, thì tốt nhất các bạn nên nhanh chóng kiểm tra lại toàn bộ nội dung Source Code Web mới để kịp hoàn thiện, tránh bị mất mát dữ liệu và ảnh hưởng đến TOP SEO của Web.

Nguồn: Internet – Do chúng tôi biên tập và trình bày lại!

Bài viết liên quan