...và nhiều hơn nữa. Xem thêm

Thiết kế Website cho Mobile

Công nghệ Responsive

Tương thích với mọi thiết bị, từ desktop, ipad, và điện thoại các loại. Sử dụng công nghệ lập trình tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay CSS3, HTML5 ...

Dịch vụ tiện ích
QUẢN TRỊ CHĂM SÓC WEBSITE
Trang chủ / Tin tức / Facebook chính thức ra mắt thử nghiệm tính năng hẹn hò

Thực hiện vào 15:31:50 | 27-09-2018

Facebook chính thức ra mắt thử nghiệm tính năng hẹn hò

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook vừa chính thức bắt đầu thử nghiệm công khai tính năng hẹn hò Dating tại Colombia.

Hồi tháng 5, Facebook trình làng Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Và nay, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của Wired, tính năng này khá hứa hẹn, đặc biệt là với những ai đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.

Facebook tham gia thị trường hẹn hò khá muộn, khi các đối thủ như Tinder và Bumble đã xuất hiện từ vài năm trước. Nhưng Facebook lại có lợi thế rất lớn: Hầu hết mọi người đều đã có tài khoản Facebook. Và mặc dù hiện tại chỉ hỗ trợ trên thiết bị di động nhưng điều tiện lợi là bạn không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào. Dẫu vậy, tại Mỹ, người dùng trẻ và độc thân ngày càng ít dùng Facebook hơn. Không rõ Dating có giúp Facebook thuyết phục những người dùng này quay lại hay không.

Như đã công bố, người dùng Facebook có thể tạo một hồ sơ riêng dành cho Dating. Thông tin duy nhất được công khai cho các "đối tác" là tên và tuổi của bạn, bạn sẽ cần phải điền thêm những thông tin bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ như vị trí, giớ tính và giới tính mà bạn quan tâm tới. Bạn cũng có thể điền những thứ như chiều cao, tôn giáo, nghề nghiệp, nơi làm việc, nơi đang theo học hoặc bạn đã có con hay chưa.

Số lượng ảnh tối đa mà bạn có thể đưa vào hồ sơ là 9 chiếc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự giới thiệu bản thân bằng cách trả lời các câu hỏi của Facebook đưa ra. Hiện có 20 câu hỏi để bạn lựa chọn, bao gồm: "Một ngày hoàn hảo của bạn sẽ như thế nào?". Hiện tại người dùng không thể tự viết câu hỏi mới.

Sau khi hồ sơ được thiết lập xong, Facebook sẽ sử dụng một thuật toán độc đáo để tìm đối tượng tương hợp với bạn, dựa trên những yếu tố chung giữa hai người. Bạn sẽ không tương hợp với những người bạn đã kết bạn trên Facebook và những người bạn đã chặn. Bạn cũng có thể báo cáo hoặc chặn những người dùng mà bạn không thích hoặc nếu bị quấy rối.

Ngoài ra, Facebook cũng sắp xếp đối tượng tương hợp với bạn trong khoảng cách gần nhất có thể. Và giống như các ứng dụng hẹn hò khác, bạn cũng có thể chọn người tương hợp dựa trên sở thích chung, tôn giáo chung hoặc trong độ tuổi cụ thể...

Facebook Dating không hoạt động theo kiểu vuốt như Tinder. Để bỏ qua đối tượng tương hợp, bạn phải nhấn vào nút "Không quan tâm". Và khi thấy ai đó phù hợp, bạn cũng không thể bắt đầu làm quen bằng cách trực tiếp nhắn tin. Thay vào đó, bạn phải tương tác với những bức ảnh hoặc câu hỏi của đối tượng. Ví dụ, "Bức ảnh này được chụp ở Morocco hả? Tôi cũng đã đến đó!". Sau khi nhận được phản hồi, bạn mới có thể nhắn tin cho đối tượng.

Bài viết liên quan